PVF là gì? Hiểu rõ hơn về lò đào tạo bóng đá PVF Việt Nam

Tại Việt Nam, bóng đá không chỉ là một môn thể thao quốc dân, mà còn là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc. Điều này khiến cho lò đào tạo cầu thủ trẻ PVF trở thành tâm điểm của sự chú ý trong hơn mười năm qua. Vậy PVF là gì? Ai là người quản lý tổ chức này và họ đã đóng góp như thế nào cho sự phát triển của bóng đá tại Việt Nam? Dưới đây là bài viết về PVF để cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản nhất cho bạn.

1. PVF là gì? VPF do ai thành lập?

PVF là gì? PVF là viết tắt của “Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam”, một tổ chức phi chính phủ hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận. Được thành lập vào năm 2009, PVF nhận vốn từ 3 công ty, bao gồm Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF (10%), Công ty TNHH MTV Vinpearl (10%), và Quỹ Thiện Tâm (80%), tất cả đều là thành viên của tập đoàn VinGroup.

VPF do ai thành lập? Vào ngày 7 tháng 12 năm 2011, Sở Kế hoạch – Đầu tư Hà Nội đã cấp giấy phép hoạt động cho VPF. Sau đó, vào ngày 14 tháng 12 năm 2011, tại Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất của công ty, ông Võ Quốc Thắng đã được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Các ông Lê Hùng Dũng, Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên)  và Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã được bầu làm Phó Chủ tịch.

Mục tiêu chính của PVF là xây dựng hệ thống đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Đông Nam Á. Tổ chức này đã tiến hành đầu tư lớn vào các lĩnh vực như xây dựng cơ sở vật chất, mô hình đào tạo, tổ chức sự kiện, và các hoạt động liên quan. PVF không chỉ là một tổ chức, mà còn là niềm đam mê của những người yêu thể thao và xuất phát từ ý tưởng ban đầu của cố Thủ tướng Việt Nam, ông Võ Văn Kiệt.

PVF là gì?

PVF là gì?

>> Xem thêm: Bóng đá phủi là gì? Tại sao bóng đá phủi được nhiều người chơi yêu thích?

2. Quá trình đào tạo của tổ chức PVF 

PVF bắt đầu hoạt động vào ngày 4/12/2008 với lễ ra mắt chính thức, thu hút sự chú ý của truyền thông cả trong và ngoài nước. Ngày 12/6/2009, khóa đào tạo đầu tiên bắt đầu với sự tham gia của 50 học viên được tuyển chọn từ khắp cả nước. 

Hiện tại, PVF đã tổ chức 5 mùa tuyển sinh và đang huấn luyện 190 học viên tài năng từ 51 tỉnh thành Việt Nam, với mục tiêu đạt tiêu chuẩn quốc tế và xây dựng các thế hệ cầu thủ trẻ có tài năng và phẩm chất tốt cho bóng đá Việt Nam.

3. Cách thức tuyển sinh của PVF là gì?

Từ năm 2009, PVF tổ chức các chiến dịch tuyển sinh tại 60 địa điểm trên toàn quốc và đã tuyển được 8 khoá học viên. 

Sau 3 tháng tuyển sinh hàng năm, PVF chọn khoảng 150 thí sinh xuất sắc từ các thí sinh tham gia để huấn luyện. 

  • Thí sinh thực hiện các bài thi bao gồm chạy 30m, bật xa tại chỗ, thi đấu, chuyền bóng và đo chiều cao. 
  • HLV đánh giá và chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất. 
  • Sau đó, Bộ phận văn phòng PVF thông báo và hướng dẫn thủ tục cần thiết cho gia đình thí sinh trúng tuyển.

4. Trụ sở PVF ở đâu? 

PVF ở đâu là thắc mắc chung của rất nhiều người khi tìm hiểu về lò đào tạo bóng đá này. PVF hiện đang đặt trụ sở trên một diện tích rộng 22 ha tại xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Trụ sở này được khánh thành từ năm 2017 và đã trở thành nơi đào tạo vừa về học vấn vừa về kỹ năng bóng đá cho hàng trăm học viên của quỹ. 

PVF nổi bật với cơ sở vật chất số một, bao gồm 7 sân tập, 1 sân vận động đáp ứng chuẩn quốc tế và một hệ thống ký túc xá 8 tầng tiện nghi. Các tiện ích chăm sóc sức khỏe, ăn uống, giải trí và y tế cũng được đầu tư kỹ lưỡng, giúp đỡ các cầu thủ phát triển toàn diện.

PVF hiện đang đặt trụ sở trên một diện tích rộng tại Hưng Yên

PVF hiện đang đặt trụ sở trên một diện tích rộng tại Hưng Yên

>> Xem thêm: Các vị trí trong bóng đá và nhiệm vụ, vai trò của từng vị trí

5. Những cầu thủ PVF trưởng thành và nổi tiếng từ PVF

PVF là một ngôi trường đào tạo bóng đá hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Nhiều cầu thủ xuất sắc như Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng, Văn Thái Quý, Huỳnh Công Đến, Lê Văn Đô,… và nhiều tài năng khác đã trưởng thành từ đây và đã góp phần quan trọng cho các đội bóng nổi tiếng trong nước, cũng như Đội tuyển Quốc gia Việt Nam. 

Sự thành công của PVF chủ yếu xuất phát từ việc đào tạo và phát triển các tài năng trẻ, khiến cho họ trở thành điểm sáng trong làng bóng đá Việt Nam.

Hà Đức chinh là cầu thủ nổi tiếng trưởng thành từ PVF

Hà Đức chinh là cầu thủ nổi tiếng trưởng thành từ PVF

6. Hướng đi tiếp theo của tổ chức PVF là gì?

Lò PV dù “sinh sau đẻ muộn hơn  Hoàng Anh Gia Lai và FC Hà Nội, vẫn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất đầu tư lớn. Dưới tập đoàn Văn Lang từ cuối 2021, PVF chuẩn bị tiến vào V-league với đội U19 mạnh nhất Việt Nam. Đội U19 quốc gia sẽ tham dự giải hạng nhì, với mục tiêu lên hạng nhanh chóng và tái định nghĩa PVF trong làng bóng đá. 

Mục tiêu của PVF là thăng hạng nhanh chóng trong năm 2022 và lập kỷ lục là đội U19 duy nhất tham gia V-League. PVF muốn tái định nghĩa mình thông qua việc tổ chức chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, giúp cầu thủ phát triển cá nhân và hiệu quả hơn.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp thông tin chi tiết về PVF là gì? Để bạn hiểu rõ hơn về một trung tâm đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ hàng đầu hiện nay. Hy vọng rằng bạn đã học được những kiến thức hữu ích từ bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2024 THIÊN ĐƯỜNG REVIEW
Powered by WordPress | Mercury Theme